NGỌC XÁ LỢI CỦA ĐỨC PHẬT THẬT GIẢ RA SAO?

Ông Đào Đình Thường, sanh 1955, tại quận Ba Đình, Hà Nội, cư ngụ tại Tp.Nha Trang, có hỏi:

-Trong quyển “Khai Thị Thiền Tông” của tác giả Nguyễn Nhân có nêu lời dạy của Đức Phật như sau: Khi Đức Phật diệt độ 100 năm, những người tu theo tà đạo đốt phá tất cả những di tích mà các đệ tử của Đức Phật xây dựng lưu giữ Xá Lợi để làm kỷ niệm. Sau đó, 500 năm cũng những người tu tà đạo này đốt phá lần thứ hai. Như vậy, nơi Đức Phật nhập Niết bàn chỉ còn lại là một phế tích. Tất nhiên, Ngọc Xá Lợi của Đức Phât làm gì còn nữa? Nhưng hiện giờ, nhiều nơi trưng bày Ngọc Xá Lợi không biết Ngọc ấy lấy từ đâu ra?

Câu hỏi của ông Đào Đình Thường hỏi hết sức là phải và thuận lý. Chúng tôi đợi xem Trưởng ban Quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu trả lời như thế nào, kính mời quí vị.

Trưởng ban Quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu trả lời:

Kính thưa ông Đào Đình Thường, câu hỏi của ông ngoài phạm vi Thiền học của chúng tôi. Chúng tôi xin vâng lời Thầy của chúng tôi và Đức Phật giải thích về Thiền học, không giải thích những việc khác. Do đó, xin ông vui lòng cho phép chúng tôi không trả lời câu hỏi này.

Bất ngờ, nhiều người có mặt đều yêu cầu:

Kính thưa Trưởng ban, câu hỏi của ông Đào Đình Thường tuy là ngoài Thiền học, nhưng xét về lợi ích việc tìm hiểu tu Thiền của Nhà Phật, đây là một câu hỏi có liên quan đến việc những gì mà Đức Phật đã nói ra. Vậy, xin Trưởng ban vui lòng cho chúng tôi biết, để khi gặp trường hợp này, không bị người khác lường gạt?

Vì tất cả những người có mặt yêu cầu, nên Trưởng ban Quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu phải trả lời về Ngọc Xá Lợi có đầu có đuôi như sau:

Ở Sài Gòn, nay là thành phố Hồ Chí Minh, vào năm 1963, Khi gia đình trị của Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo lên đến đỉnh điểm. Tại chùa Xá Lợi, ở đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, có trưng bày Ngọc Xá lợi, do một vị Đại Đức ở nước Tích Lan (Sri Lanka) tặng, có mấy vạn người đến xem, bên sau việc trưng bày Ngọc Xá Lợi này chúng tôi không đề cập đến.

Năm 2008, có một vị Thầy ở Đài Loan qua Việt Nam tìm một ngôi chùa nào tu Thiền đúng với Nhà Phật, Thầy sẽ biểu 1 viên Ngọc Xá Lợi với một điều kiện nhỏ: Bên chùa nhận Ngọc, chỉ cần mua vé máy bay cho vài người bên ấy cung nghinh Ngọc Xá Lợi đến Việt Nam. Sự việc này chúng tôi không biết có chùa nào chấp nhận không?

Năm 2010, có một ngôi chùa hiệu là … ở Long Thành Đồng Nai, có trưng bày rất nhiều Ngọc Xá Lợi. Sau lễ trưng bày này, chùa này thu kết quả rất tốt…

Hiện nay, tại đường Cống Quỳnh, quận Một, thành phố Hồ Chí Minh, có rao cho thỉnh Ngọc Xá Lợi, bao nhiêu cũng có, ai thích thỉnh cứ tìm đến đó để thỉnh! Chúng tôi không biết Ngọc Xá Lợi đâu mà nhiều như vậy?

Còn Ngọc Xá Lợi giả, chúng tôi biết cách làm: Nguyên lý làm ra viên Ngọc Xá Lợi giả như sau:

Trong Ngành Nha khoa, có các loại bột làm răng giả, bột này có 2 loại:

–  Một: Nấu trong nước sôi 40 phút, bột mới cứng.

–  Hai: Loại để tự nhiên trong 10 phút cũng cứng. Loại này gọi là Résin Automatique.

Bột răng giá có tất cả là 13 màu, từ số 0 đến số 12. Trong suốt là số 0, vàng sậm đen là số 12. Số giống màu xương của người chết thiêu là số 2 và số 3.

Muốn làm thành khúc xương phải tuần tự như sau:

Nguyên liệu:

1- Bột răng xương số 2.

2- Nước Résin loại tự động cứng.

3- Hủ Péniciline, đã sử dung hết bột.

4- Ống chích 10 cc.

5- Bột Luminuex Blanc (tức bột phản quang, sử dụng trong công nghiệp, để pha nước sơn, sơn bảng chỉ dẫn lưu thông).

Cách làm:

Đổ bột số 2 vào trong chum. Pha bột phản quang chừng 1/50 với bột răng giả, nhỏ nước Resin loại tự cứng vào chum, nước cao hơn phần bột 30%, quậy đều, đậy nắp lại, nghiêng chum bột xem gần cứng đem ra xoe tròn. Bỏ vào hủ Pénicilline, đậy nắp cao su lại, lấy ống chích 10cc, đâm kim vô nắp sao su, rút không khí ra từ từ, gọi là hút chân không, nhìn thấy bột nở ra vừa xốp là ngưng, đợi 10 phút lấy bột ra, bẻ hoặc mài làm sao cho giống khúc xương, xịt một lớp keo mỏng lên chung quanh khúc xương đó, là xong. Muốn kiểm tra “khúc xương Xá Lợi” này, coi phản chiếu nhiều hay ít, dùng đèn pin chiếu vào sẽ có ánh sáng phản quang thì biết.

Có nhiều nơi, người ta dùng xương của thú đem bỏ vào bình, trong bình đã chứa sẵn nước có pha Lumineux, dung hơi bơm vào để cho nước Lumineux thấm sâu vào trong xương, đem ra phơi khô rồi xịt một lớp keo mỏng lên, cũng thành “Ngọc Xá Lợi”.

Muốn kiểm chứng coi xương hay bột hóa chất, dùng quẹt ga đốt, nếu cháy là hóa chất, còn xuơng thú thì bị nám đen. Nếu Ngọc Xá Lợi thật thì không có 2 trường hợp trên.

Mọi người nghe Trưởng ban giải thích hết sức vui mừng, từ trước đến nay chưa từng nghe.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *