Đậu Nành Và Sức Khỏe Con Người

Đậu nành là thực phẩm rất Âm.

Theo giáo sư OHSAWA: đậu nành là thực phẩm rất âm, muốn dùng phải khử âm, ngay cả khi nấu chín vẫn còn khá âm, và nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mất cân bằng Âm Dương.

Trước đây Tây y cho rằng, sản phẩm đậu nành chưa lên men như: sữa đậu nành, đậu hũ, đậu phụ,… có ích cho sức khỏe và phòng chống ung thư nên khuyến khích dùng thoải mái.

Nhưng những nghiên cứu mới đây cho thấy việc thường xuyên dùng quá nhiều những sản phẩm này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như sau: gây ức chế hấp thu Ca, Mg, kẽm, Fe và vitamin, làm suy yếu hệ miễn dịch, gây suy giáp và ung thư tuyến giáp, giảm tinh trùng và gây vô sinh ở nam giới, gây ung thư vú ở nữ giới, gây rối loạn tuyến tụy, gây sỏi thận, dễ bị ung thư bàng quang và tử cung, làm tăng acid uric trong máu, làm giảm trí nhớ, trầm cảm, đau đầu kinh niên, mệt mỏi ở người cao tuổi.

Đậu nành được lên men để khử âm

Lên men đậu nành để khử âm

Dù sao đậu nành vẫn là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cần cho cơ thể. Để sử dụng có hiệu quả theo giáo sư OHSAWA, cách tốt nhất là nấu chín và ủ lên men với muối trong một thời gian.

Các nhà khoa học cho biết, để hưởng lợi ích của đậu nành, chỉ nên dùng sản phẩm đã được lên men tự nhiên như: tamari, mi sô, Natto, Tempeh… Những chất bất lợi có trong đậu nành được trung hòa khi lên men. Những sản phẩm này giúp khử vi khuẩn bất lợi và tăng vi khuẩn hữu ích tại đường ruột.

Chỉ nên dùng tương sau khi làm 6 tháng, để khử bớt những chất không có lợi trong tương. Không đun tương lâu quá ở nhiệt độ cao vì cá enzyme có lợi có trong tương bị hủy và làm cho tương có vị đắng khó ăn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *